Kem Chống Nắng Dạng Sáp Có Tốt Không?

Kem Chống Nắng Dạng Sáp Có Tốt Không?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, các sản phẩm kem chống nắng đang ngày càng được sản xuất đa dạng về chức năng cũng như kết cấu sản phẩm. Trong đó, kem chống nắng dạng sáp là sản phẩm mới đang được quan tâm, vì đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng liên tục cũng như tính chất nhỏ gọn tiện dụng.

1. Kem chống nắng dạng sáp là gì?

Kem chống nắng dạng sáp hay kem chống nắng dạng thỏi là loại sáp chống nắng có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, chỉ cần lăn trực tiếp trên vùng da cần chống nắng nên tiết kiệm được nhiều thời gian cho người sử dụng.

Loại sản phẩm này thường ít có tính kiềm hay axit nên thích hợp dùng cho những vùng da nhạy cảm như mắt, cổ,... đồng thời còn cung cấp và giữ ẩm, chống oxy hóa cũng như giảm các vết nhăn thích hợp cho phái nữ.

2. Kem chống nắng dạng sáp có tốt không?

Việc thay đổi thành dạng sáp không gây ảnh hưởng gì đến thành phần và cấu trúc của các chất có tác dụng chống nắng trong kem. Đặc biệt, kem chống nắng dạng sáp còn có nhiều điểm ưu việt như sau:

  • Kết cấu sáp đặc đúc giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng, tạo hiệu quả chống nắng và dưỡng ẩm cho da.
  • Kem chống nắng dạng thỏi còn giúp khắc phục nhược điểm để lại vết dính trên da hay quần áo bằng khả năng thấm và khô nhanh.
  • Tăng hiệu quả sử dụng với các vùng da nhỏ và góc cạnh như mặt, mũi, tai,... đạt độ che phủ cao do không cần dùng tay xoa như các dạng sản phẩm khác.
  • Vì là dạng sản phẩm mới nên kem chống nắng dạng sáp hầu như được tích hợp các công nghệ mới nhất, giúp tương thích với mọi loại da, ít gây kích ứng.

3. Nhược điểm của kem chống nắng dạng sáp

Bên cạnh những ưu điểm trên thì kem chống nắng dạng sáp cũng có những nhược điểm như sau:

  • Phần đầu sáp dễ tích bụi bẩn, mồ hôi, vi khuẩn,... nên khi sử dụng lâu ngày có thể làm bụi bẩn và vi khuẩn tiếp xúc trở lại với làn da, dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông, nang mụn, mụn ẩn, viêm da,...
  • Khó xác định được lượng chính xác sản phẩm: Các công thức như 1,2g kem chống nắng cho toàn bộ diện tích gương mặt không thể áp dụng với loại sản phẩm này, vì số lượng sản phẩm sử dụng không thể ước tính được. Do đó, để khắc phục nhược điểm này, bạn cần thoa đều sản phẩm lên bề mặt da khoảng 2-3 lần để đạt hiệu quả chống nắng.

Tóm lại, kem chống nắng dạng sáp có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, chỉ cần lăn trực tiếp trên vùng da cần chống nắng nên tiết kiệm được nhiều thời gian cho người sử dụng.

---------------------------
👩💻 Hỗ trợ - Tư vấn khách hàng BestCare:💻
☎ Hotline: 094.353.8008
🏢 Địa chỉ: 46 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Quận Gò Vấp, HCM. 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận