Vì Sao Không Nên Nhổ Lông Nách?

Vì Sao Không Nên Nhổ Lông Nách?

Nhổ lông có thể là một cách nhanh chóng và dễ dàng để loại bỏ lông xuất hiện trên bề mặt cơ thể không mong muốn nhưng đây không phải là cách an toàn hoặc hiệu quả nhất. Và nhổ lông nách cũng không ngoại lệ. Vì quá trình nhổ lông nách có thể gây đau, tốn thời gian và nếu thực hiện không đúng cách, có thể gây kích ứng, lông mọc ngược hoặc để lại sẹo trên da.

1. Vì sao không nên nhổ lông nách?

Nhổ lông nách cũng đem lại một số ưu điểm nhất định như giúp nhổ lông tận gốc. Điều này đảm bảo kết quả đạt được lâu hơn so với cạo lông. Đồng thời, nhổ lông nách đúng cách cũng có thể là một giải pháp thay thế chi phí thấp hơn rất nhiều so với tẩy lông. Tất cả những gì cần dùng là một chiếc nhíp nhỏ và bản thân đã có thể sẵn sàng. Không cần đặt lịch hẹn trước, mỗi người có thể tự làm cho chính mình, kết quả đạt được là bán vĩnh viễn.

Tuy nhiên, vì sao không nên nhổ lông nách có lý do đầu tiên đây là phương pháp gây mất nhiều thời gian trong khi chỉ nên áp dụng cho vùng da nhỏ, chẳng hạn như lông mày. Việc nhổ lông bằng nhíp cũng sẽ gây ra những vết xước nhỏ trên da, khiến da trông sần sùi và khiến lỗ chân lông to ra. Hơn nữa, tổn thương này có thể dẫn đến đóng vảy và có thể để lại sẹo hay các vết thâm trên vùng da dưới cánh tay, làm mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, thao tác nhổ lông cũng rất đau đớn vì cần kéo sợi lông ra khỏi chân lông. Điều này làm tăng cảm giác đau trên vùng da nhạy cảm và cũng gây kích ứng thêm cho làn da.

không nên nhổ lông nách

Nhổ lông nách không đúng cách dễ khiến cho lỗ chân lông to ra

2. Những điều cần biết khi nhổ lông nách

Theo các bác sĩ da liễu, nếu nhổ lông nách không đúng cách, người dùng có thể làm tổn thương các nang lông. Vì vậy, nếu có ý định nhổ những sợi lông nách đó, tốt nhất là nhổ lông nách sau khi tắm bằng vòi sen với nước ấm. Điều kiện này sẽ giúp các nang lông thông thoáng hơn và sẽ đỡ đau hơn. Ngoài ra, đối với phụ nữ, việc lựa chọn thời điểm nhổ lông cũng rất quan trọng. Do thay đổi nội tiết tố, các kích thích gây đau có xu hướng cảm thấy đau hơn vào gần chu kỳ kinh nguyệt của một người nên cần tránh nhổ lông nách trong khoảng thời gian này.

Thao tác nhổ lông nách thường được khuyên rằng nên kéo theo hướng lông mọc, vì nếu "kéo ngược lại" sẽ khuyến khích lông mọc ngược cũng như tác dụng phụ là hình thành da gà.

Điều tiếp theo người dùng cần lưu ý là đừng nhổ lông nách quá sớm. Việc cạo râu hàng ngày hoặc cách ngày sẽ ngăn ngừa kích ứng nhưng điều này lại không phải vậy với nhổ lông. Khi thực hiện nhổ sợi lông dài hơn cũng dễ nắm bắt hơn và ngăn ngừa tổn thương nang lông hiệu quả hơn khi lông mới mọc. Vì vậy, thông thường, các bác sĩ chấp nhận nhổ lông bốn tuần một lần - mặc dù tốc độ mọc lông ở mỗi người là khác nhau.

Mặt khác, việc lựa chọn nhíp thực hiện nhổ lông cũng góp phần quan trọng. Đừng bao giờ cố gắng làm việc với một chiếc nhíp không hiệu quả vì sẽ càng gây tổn thương da thêm. Bên cạnh đó, dùng một chiếc nhíp xỉn màu có thể gây khó khăn cho việc nhổ lông cũng như tăng nguy cơ kích ứng, nhiễm trùng da.

Thực thiện cạo lông đòi hỏi phải tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trước đó nhưng công đoạn này lại không cần thiết trước khi nhổ. Thay vào đó, người dùng nên tẩy tế bào chết sau đó để giảm sự xuất hiện của lông mọc ngược. Ngoài ra, khi nhổ lông nách, người dùng cũng không cần sử dụng bất kỳ loại dầu hoặc kem cạo lông nào để chuẩn bị cho vùng da.

Cuối cùng, không phải ai cũng nên nhổ lông nách. Trong khi thao tác nhổ lông nách vẫn nhẹ nhàng trên da hơn tẩy lông, việc nhổ lông nách nếu người có cơ địa lông rất rậm có thể rất khó khăn và tăng nguy cơ xuất hiện tình trạng lông mọc ngược. Do đó, các đối tượng này có thể thích hợp hơn với phương pháp tẩy lông

nhổ lông nách đúng cách

Nên chọn thời điểm phù hợp để nhổ lông nách

3. Các cách thay thế nhổ lông nách

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp loại bỏ lông nách như:

- Nhổ lông bằng nhíp: hạn chế tối đa không nên 

- Cạo lông bằng dao cạo

- Tẩy và wax lông bằng kem hoặc sáp nóng, lạnh

#Bestcare có đầy đủ các sản phẩm hỗ trợ tẩy lông nách và các khu vực khác. 

Bạn nên chọn phương pháp phù hợp với loại da của mình nhé 

 

---------------------------
👩💻 Hỗ trợ - Tư vấn khách hàng BestCare:💻
☎ Hotline: 094.353.8008
🏢 Địa chỉ: 46 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Quận Gò Vấp, HCM. 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận